Quảng Bình: Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch

Để chuẩn bị đón chào mùa du lịch 2021 sau một thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội du lịch tỉnh và một số đại diện lãnh đạo các Sở ban đã tổ chức làm việc một số đơn vị làm du lịch trên địa bàn. Đợt làm việc này không chỉ tập trung thăm hỏi, động viên và lắng nghe giải pháp thời gian tới của các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng. Đặc biệt, việc khuyến khích các doanh nghiệp, nhà hàng tiếp tục nâng cao chất lượng, đủ điều kiện để cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch là việc làm rất cần thiết trong giai đoạn hiện tại.
Lãnh đạo tỉnh gắn biển nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cho nhà hàng Sabochi
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong dẫn đầu đoàn công tác làm việc, thăm hỏi các doanh nghiệp, đơn vị du lịch Quảng Bình nhân dịp đầu năm mới 2021. Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm vinh dự là một trong những đơn vị được đón đoàn đến thăm.Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong trao đổi tổng quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố năm 2020. Theo đó, do tác động của thiên tai, dịch bệnh Covid 19 khiến các ngành kinh tế đều chịu ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ. Với nhiệm vụ của ngành Du lịch năm 2021 là năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế, Quảng Bình sẽ tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp; đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hỗ trợ hơn nữa trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ…

Đồng thời, UBND tỉnh tiếp tục khuyến khích Sở Du lịch tăng cường công tác kiểm tra và công nhận, cấp biển hiệu cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Hồ An Phong phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 

Từ năm 2014, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tiến hành triển khai việc kiểm tra, cấp chứng nhận và biển hiệu đối với các nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ được công nhận và gắn biển hiệu nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, ngoài việc phải bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, còn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: vị trí dễ tiếp cận, có quầy bar; đủ điều kiện phục vụ tối thiểu 50 khách, có trang thiết bị phù hợp đối với từng loại món ăn, đồ uống, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; có thực đơn, đơn giá và bán đúng giá ghi trong thực đơn; khu vực bếp thông thoáng; có trang thiết bị chất lượng tốt để bảo quản và chế biến thực phẩm; nhân viên phục vụ mặc đồng phục phù hợp với từng vị trí công việc, đeo phù hiệu trên áo,…

Từ những tiêu chí đó, sau thời gian triển khai và đón đoàn của Sở Du lịch đến kiểm tra, ngày 04/02/2021, Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm vinh dự nhận được quyết định “Cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch”. Và niềm vui đã được nhân đôi khi chính trong những ngày đầu năm mới, nhà hàng Sabochi được đón đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bìn đến thăm, trao giấy quyết định và gắn biển hiệu đạt chuẩn.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Quảng Bình phát biểu chúc mừng nhà hàng Sabochi
Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm là nhà hàng sâm Việt đầu tiên ở Việt Nam với không gian xanh, phong cách hiện đại, năng động luôn đi đầu trong việc thường xuyên cho ra đời các món ăn mới. Tại Quảng Bình, Sabochi thể hiện được “độc quyền” các món ăn về sâm với thực đơn phù hợp với phong vị ẩm thực địa phương nhưng vẫn mang dấu ấn riêng. Ông Phạm Tuấn Hải – Vua đầu bếp – Giám đốc nhà hàng cho biết: “Việc nhà hàng Sabochi được cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch lần này có ý nghĩa thực sự quan trọng. Đây chính là động lực để chúng tôi ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh, đa dạng hóa và không ngừng cho ra nhiều món mới; chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để bùng nổ cho mùa du lịch 2021 sắp đến”.
 Ông Phùng Hiệp chủ tịch Công ty Tuệ Lâm – Sabochi bày tỏ lòng cảm ơn đến đoàn công tác lãnh đạo tỉnh, đến thăm và làm việc
 Giờ đây, tất cả người dân Quảng Bình và du khách cả nước đã thực sự yên tâm hơn nữa và hy vọng tiếp tục được thưởng thức những món ăn ngon, dinh dưỡng và độc đáo tại Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm – Nhà hàng sâm Việt duy nhất tại Quảng Bình.
Để thưởng thức các món ăn, mọi người có thể ghé đến Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm tại địa chỉ: Số 25, đường 23/08, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Khi đến với nhà hàng Sabochi, mọi người sẽ được thưởng thức các món ăn cực kỳ đặc sắc và ngon miệng, bên cạnh đó là khu vực Showroom Sâm Bố Chính Tuệ Lâm trưng bày và bán các sản phẩm từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm chính hãng. 

Nguồn: nhiepanhdoisong.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.